Image may contain: text
- Bật quạt to hết cỡ làm hạ thân nhiệt đột ngột, dễ bị đau đầu, cảm cúm... 
Để quạt gió trực tiếp và liên tục vào người có thể sẽ làm co các mạch máu nhỏ, khiến thân nhiệt bị hạ xuống rất nhanh. Từ đó dẫn đến những vấn đề về sức khỏe như nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, tệ hơn sẽ bị chóng mặt, mệt mỏi, mất ngủ, kém ăn… Ngoài ra, bật quạt to thường xuyên sẽ dễ gây bệnh viêm hô hấp, viêm phế quản, viêm phổi, viêm tai, có thể dẫn đến các triệu chứng tai biến mạch máu não, tăng huyết áp do mất nước, hôn mê khi đang ngủ say…
Để sử dụng quạt sạc an toàn hiệu quả, bạn nên điều chỉnh tốc độ vừa phải và không dùng liên tục cả ngày, không cho quạt thổi cố định lên cơ thể. Khi đi ngoài trời nắng về hoặc khi cơ thể đang quá nóng, đổ mồ hôi thì không nên ngồi quạt ngay mà hãy uống nước, lau mồ hôi, nghỉ ngơi vài phút rồi mới bật quạt nhé.

- Tự ý thay thế ắc quy có thể làm giảm hiệu quả hoạt động của quạt. 
Mỗi loại quạt sạc đều có ắc quy riêng với các thông số khác nhau. Bạn không nên tự ý thay hoặc tháo ắc quy của quạt ra. Trong trường hợp bạn muốn thay thế ắc quy mới cho quạt thì hãy xem xét thật kỹ các thông số kỹ thuật của ắc quy. Nếu không chắc chắn mình hiểu rõ các thông số thì nên hỏi ý kiến chuyên gia hoặc mang quạt sạc tới các trung tâm bảo hành điện máy để được hỗ trợ tốt nhất.

- Cắm điện sạc quạt liên tục ngay cả khi sử dụng.
Vừa sạc, vừa sử dụng là lỗi mà nhiều người mắc phải khiến cho ắc quy nhanh chai. Thậm chí có thể gây cháy nổ nguy hiểm cho người sử dụng.

- Không sạc quạt lại thường xuyên.
Nếu bạn không sử dụng ắc quy trong một thời gian dài, bạn cũng nên sạc lại ắc quy 1-2 tháng một lần để nâng cao tuổi thọ của ắc quy nhé. Nếu không sạc quạt trong thời gian dài có thể gây tổn hại không ít đến ắc quy, khiến thời gian sử dụng quạt sạc bị giảm đi đáng kể đấy.

- Dùng khăn ướt để lau chùi quạt.
Khi vệ sinh quạt sạc, tuyệt đối không được dùng khăn ướt, vì bạn sẽ để nước rò rỉ vào bên trong quạt, nhất là ắc quy, từ đó gây chập, cháy nổ và hỏng hóc cho quạt sạc. Nếu bạn muốn vệ sinh quạt sạc, bạn nên dùng một miếng vải mềm, ẩm và lau bên ngoài quạt. Điều này sẽ giúp quạt không bị nước rò rỉ vào, giúp bảo vệ tuổi thọ cho quạt sạc tốt hơn.

Giải pháp chiếu sáng liên quan